Skip to content

PETPRISSY.COM

- Where Fashion Luxury meets Pet Portraits - Fashionstyled Portraits for Owners and Pets to gently give back to them a piece of their hearts.
For Celebration of Life & kind Closures.

Vì Sao Không Ngủ đêm Lại Có Hại Cho Sức Khỏe?

50890086507 caaa92b995 nPhương pháp ăn kiêng EcoAtkins cho thấy chế độ ăn low-carb, nhiều protein thực vật giúp giảm cholesterol và áp huyết hơn so cùng với chế độ ăn high-carb, ít chất béo. Các nghiên cứu ở những người ăn chay cho thấy họ có xu hướng có giảm trọng lượng thân thể, cholesterol và huyết áp. Đồng thời nhóm người này cũng có nguy cơ đột quỵ, ung thư và tử vong vì bệnh tim thấp hơn so với người không ăn chay. Một nghiên cứu nhỏ ở những người mắc bệnh tiểu đường týp 2 cho thấy, khi thay thế 2 phần thịt đỏ bằng các loại đậu trong 3 ngày mỗi tuần đã giúp cải thiện cholesterol và đường trong máu. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ khác trong 6 tuần về bệnh nhân tiểu đường để so sánh chế độ ăn giàu protein thực vật với chế độ ăn giàu protein động vật cho thấy không có sự khác biệt nào về lượng đường trong máu, cholesterol và huyết áp.

50890085747 7f5df2f24d wProtein và axit amin được luyện tập cho hồ hết mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, các nguồn protein khác nhau sẽ phân hủy thành nhiều loại axit amin khác nhau. Protein thực vật có ít lượng axit amin rất quan trọng hơn, trong khi protein động vật lại chứa đầy đủ các axit amin với hàm lượng cân bằng chất lượng và tốt hơn cho cơ thể. Ví dụ, một số protein thực vật thường có lượng methionine, tryptophan, lycine và isoleucine thấp. Tổng cộng có khoảng 20 axit amin mà thân thể con người sử dụng để xây dựng protein gồm thiết yếu hoặc không cần yếu. Để có sức khỏe tối ưu, thân thể bạn cần tất cả các axit amin cần yếu theo đúng tỷ lệ. Các nguồn protein động vật, chả hạn như thịt, cá, thịt gia cầm, trứng và sữa được coi là nguồn protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà thân thể bạn cần để hoạt động tác dụng. Ngược lại, các nguồn protein thực vật, chả hạn như các loại đậu và hạt được coi là không đầy đủ vì chúng thiếu một hoặc nhiều axit amin cần yếu mà cơ thể bạn cần. Một số nguồn báo cáo cho thấy protein từ đậu nành là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hai loại axit amin cần yếu trong đậu nành chỉ được tìm thấy với một lượng nhỏ, vì vậy chẳng thể so sánh cùng với protein động vật. protein; thegadgetflow.com, hiếm khi được tìm thấy ở dạng phân lập, điều này có tức là protein thường đi kèm với một loạt các chất dinh dưỡng khác. Thực phẩm chứa protein động vật có xu hướng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn thực vật.

Chế độ ăn giàu protein thực vật có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng ổn định. Một nghiên cứu quan sát ở 120.000 đàn ông và phụ nữ trong hơn 20 năm cho thấy một chế độ ăn nhiều hạt, đậu có khả năng giúp thân thể giảm mỡ thừa. Chế độ ăn bao gồm một khẩu phần đậu xanh, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan mỗi một ngày có thể làm tăng cảm giác no, hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng và giảm mỡ thừa chất lượng đảm bảo hơn. Các nghiên cứu quan sát trên về protein thực vật hiện chưa được kiểm chứng đảm bảo, bởi những người ăn chay có xu hướng có ý thức về sức khỏe chất lượng hơn. Do đó, bạn cần có lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe bên cạnh chế độ chế độ ăn uống cân bằng. Khi được hấp thụ vào cơ thể, protein sẽ bị phân hủy thành các axit amin.

Trước hết, chúng ta hãy xem xét một nghiên cứu do trường McMaster University (Canada) thực hành. Qua nghiên cứu này, việc nạp từ 1,3 – 1,8 grams cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là đủ để kích thích tối đa khả năng tổng hợp protein. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, chúng ta sẽ cần nhiều protein hơn trong trường hợp thân thể đang trong thời đoạn ăn kiêng để giảm mỡ (hạn chế calo) hoặc tập luyện đều đặn / tập cùng với cường độ cao. Không chỉ vậy, một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi do trường The University of Western Ontario (Canada) vận động cũng đã đưa ra cuối cùng tương tự. Hàm lượng từ 1,6 – 1,8 grams protein trên mỗi kg trọng lượng thân thể, được xem là một mức tiêu tiêu chuẩn khá chất lượng cho các vận động viên.

Cụ thể thì chúng có thể cao hơn 50% so cùng với mức khuyến nghị DRI. Với nghiên cứu của một trung tâm tại Canada thì những người già yếu nên ăn khoảng 1-1,3 grams cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Và thoái hóa cơ (giảm khối lượng cơ bắp / sarcopenia), cả hai đều là những vấn đề đáng lo ngại ở người cao tuổi. Không chỉ vậy, ở những người đang trong giai đoạn phục hồi sau chấn thương thì họ cũng có thể cần nhiều protein hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn là một người mắc bệnh về gan hoặc thận, thì liều lượng protein tiêu thụ nên được giảm bớt. Và chúng chỉ nên chiếm dưới 10% so với tổng calo tiêu thụ trong 1 ngày. Theo viện y học Hoa Kỳ (Institute of Medicine), 10 – 35% lượng calo hàng ngày của chúng ta nên đến từ protein.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *